Tin Hoạt động >> Chính trị

Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Yên Bái Chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

11/03/2020 10:48:02 Xem cỡ chữ Google
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy Yên Bái; Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh yêu cầu Hội LHPN các huyện, thị, thành phố, đơn vị trực thuộc, Nữ công LĐLĐ, Hội Nữ doanh nhân nghiêm triển khai một số giải pháp, phòng chống dịch trọng tâm sau:

1. Các cấp Hội chủ động cập nhật thường xuyên thông tin về dịch bệnh từ các nguồn chính thống, từ Bộ Y tế tại trang: http://suckhoedoisong.vn/Virus-nCoV-cap-nhat-moi-nhat-lien-tuc nl68210.html và ứng dụng trên điện thoại “Chương trình sức khỏe Việt Nam” để kịp thời cung cấp thông tin trên các kênh truyền thông, trên trang Web của Hội và các trang mạng xã hội Facebook; Zalo…qua đó thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh cho hội viên, phụ nữ, đồng thời hướng dẫn hội viên, phụ nữ và nhân dân những việc cần làm và những việc không được làm để phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

2. Tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân tuyệt đối không được đi đến vùng có dịch (theo thông báo của Bộ Y tế), hạn chế di chuyển ra ngoài tỉnh. Không tập trung, tham gia các hoạt động đông người, đến bến tầu bến xe nếu không thật sự cần thiết.

Không loan tin, không tham gia chia sẻ, bình luận những thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng trên Internet, mạng xã hội; không bày tỏ thái độ kỳ thị đối với các trường hợp nghi lây nhiễm hoặc đã bị lây nhiễm COVID-19 (nếu có), để mỗi hội viên là một tuyên tuyền viên tại cộng đồng, mỗi hội viên là một kênh thông tin giám sát, phát hiện dịch bệnh.

Phát hiện và báo cáo cơ quan có thẩm quyền các trường hợp đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

3. Tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phụ nữ và gia đình thực hiện tổng vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, khử trùng tại nơi ở, nơi làm việc, trường học. Hướng dẫn các bậc cha mẹ kiến thức để giúp trẻ tăng cường sức khỏe, phòng bệnh tại gia đình.

4. Phối hợp với ngành Y tế và các ngành chức năng tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp ủy địa phương.

Khi có bất cứ thông tin gì về những người đi/đến từ vùng dịch hoặc người trong gia đình, cộng đồng có dấu hiệu nghi ngờ về dịch bệnh cần báo ngay cho chính quyền địa phương sở tại và cơ quan y tế gần nhất; Nghiêm túc thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân theo chỉ đạo của Chính phủ.

5. Tiếp tục vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ đặc biệt là phụ nữ nghèo được nhận khẩu trang, các dụng cụ vệ sinh phòng dịch cá nhân.

6. Tạm dừng các hoạt động hội họp, hội nghị, sự kiện tập trung đông người và thay đổi hình thức tổ chức sinh hoạt hội viên phụ nữ phù hợp thực tế.

7. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng các ban chuyên môn, Chủ tịch Hội LHPN các huyện thị thành phố, các đơn vị trực thuộc, Hội Nữ Doanh nhân theo chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực được phân công phụ trách tham mưu, chỉ đạo nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc theo khuyến cáo cáo của Bộ Y tế; trong thời điểm này không tổ chức các đoàn đi công tác ngoài tỉnh nếu chưa được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h