Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN Yên Bái tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Hội

14/10/2019 09:07:42 Xem cỡ chữ Google
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam và thực hiện Chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức Hagar Quốc tế tại Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại huyện Yên Bình, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Đại diện Tổ chức Hagar trao giải cho các đội thi

Hội thi "Xây dựng gia đình hạnh phúc" tại TX Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn: Hội thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với thực hiện CVĐ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; Hội thi cũng là cơ hội để các cấp Hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về các hình thức, giải pháp trong công tác tuyên truyền, vận động tại cơ sở, qua đó xây dựng bầu không khí thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội.

Truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người tại huyện Yên Bình.

Buổi truyền thông có sự tham gia của người các xã Vĩnh Kiên, Thác Bà, Vũ Linh, Yên Bình. Trong buổi truyền thông, hội viên phụ nữ và người dân các xã đã được nghe, xem các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm, giao lưu tìm hiểu các kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc; phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người; bình đẳng giới, xây dựng gia đình bình đẳng - no ấm - tiến bộ - hạnh phúc.

Tiểu phẩm truyền thông về phòng chống BLGĐ, Mua bán người
 

Các nội dung tuyên truyền bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Luật Phòng chống mua bán người, Luật Trẻ em; hướng dẫn cách nhận diện hành vi bạo lực, tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em, mua bán người; một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán người xảy ra. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên phụ nữ, vận động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội vào thực hiện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất đối với các vấn đề đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Thanh Huyền, TK

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h