Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN tỉnh: Truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người tại huyện Trấn Yên

27/06/2019 09:38:45 Xem cỡ chữ Google
Tối 26/6, tại xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam và huyện Trấn Yên tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người cho hội viên phụ nữ các xã Hưng Khánh, Hưng thịnh, Lương Thịnh, Hồng Ca.

Tiểu phẩm "Chuyện nhà Cột Kèo" với nội dung về phòng, chống bạo lực và buôn bán người tại buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông hội viên phụ nữ và người dân các xã đã được nghe, xem các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm và cách phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người. 

 

Các nội dung tuyên truyền bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Luật Phòng chống mua bán người, Luật Trẻ em; hướng dẫn cách nhận diện hành vi bạo lực, tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em, mua bán người; một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán người xảy ra.

 

Qua đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên phụ nữ, vận động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội vào thực hiện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất đối với các vấn đề đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh, huyện cũng trao tặng 5 xuất quà mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi của 4 xã trên (ảnh).

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h