Tin Hoạt động >> Chính trị

Hội LHPN Yên Bái tổ chức “Cuộc thi ý tưởng Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019”.

14/03/2019 03:28:16 Xem cỡ chữ Google
Nhằm tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp, phát triển ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ. Khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tham gia phong trào khởi nghiệp, góp phần đạt mục tiêu chung của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”. Hội LHPN tỉnh Yên Bái tổ chức Cuộc thi ý tưởng Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019.

Hội LHPN tỉnh Yên Bái tổ chức Tọa đàm phụ nữ khởi nghiệp năm 2018

Thể lệ cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia: Là hội viên phụ nữ, nữ doanh nhân, hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp do nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh Yên Bái có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi sự kinh doanh/khởi nghiệp góp phần làm thay đổi cuộc sống của cá nhân, gia đình và xã hội. Tác giả của mỗi ý tưởng khởi nghiệp có thể là cá nhân hoặc tập thể.

2. Phạm vi:

 - Ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp là kết quả của ý tưởng mới, cách làm mới, có tính ứng dụng cao, áp dụng khoa học công nghệ, mang lại hiệu quả kinh tế bền vững, góp phần nâng cao thu nhập, tạo việc làm cho người dân trong cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ. Ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp là các ngành nghề sản xuất kinh doanh mà Nhà nước không cấm theo quy định.

- Khuyến khích ý tưởng khởi nghiệp thuộc các ngành nghề sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, an toàn, phát huy thế mạnh đặc thù địa phương. Ưu tiên các mô hình áp dụng khoa học công nghệ, có tính sáng tạo, tư duy mới, độc đáo và phát triển bền vững, phù hợp với đặc thù giới, có khả năng nhân rộng, đã chứng minh được khả năng mở rộng thị trường nhưng còn thiếu nguồn lực để phát triển.  

3. Thời gian nhận hồ sơ: đến hết ngày 30/8/2019.

4. Cơ cấu giải thưởng: Gồm  10 giải, trong đó: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích.

5. Gợi ý viết ý tưởng

- Ý tưởng cần phải viết ngắn gọn, dễ hiểu, đủ ý, trọng tâm, bố cục lôgic theo các nội dung đã đề ra trong các mẫu phụ lục.

- Nội dung bản tóm tắt ý tưởng và kế hoạch khởi nghiệp phải làm rõ, nổi bật được các yếu tố như: Tính sáng tạo,tính khả thi/năng lực cá nhân, tổ chức; tính bền vững và khả năng phát triển; dự kiến lợi nhuận...

- Đối với các yếu tố trong kế hoạch kinh doanh như: Maketing, quản lý điều hành, kế hoạch tài chính vi mô, dự trù các nguồn tài chính cho ý tưởng... cần nghiên cứu kỹ, tham khảo những người có chuyên môn để xây dựng.

6. Hồ sơ dự thi của thí sinh bao gồm (tải tại đây): Mẫu phiếu khảo sát nhu cầu; Tóm tắt ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; Kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Các biểu mẫu, phụ lục hồ sơ đăng ký dự thi phải được đánh máy và in trên khổ giấy A4

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h