Tin Hoạt động >> Chính trị

30 cán bộ nữ tỉnh Yên Bái được tập huấn nâng cao năng lực

12/03/2019 07:38:14 Xem cỡ chữ Google
Sáng 11/3, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ nữ tại tỉnh Yên Bái. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dự và trực tiếp truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong 2 ngày 11 - 12/3, các học viên là cán bộ nữ cấp tỉnh, huyện, cán bộ nữ trẻ, cán bộ nữ quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng tương đương là trưởng phó và chuyên viên các phòng ban đã được các giảng viên Trung ương Hội truyền đạt các kiến thức: Về công tác cán bộ nữ và tình hình đội ngũ cán bộ nữ tìm hiểu Nghị quyết số 11 - NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Mục tiêu đến năm 2020, cán bộ nữ tham gia cấp ủy đảng các cấp đạt từ 25% trở lên, nữ đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp từ 35% - 40%. Các cơ quan đơn vị có tỷ lệ nữ 30% trở lên, nhất thiết cán bộ lãnh đạo chủ chốt là nữ.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu khai mạc lớp tập huấn
 

Các học viên cũng được tìm hiểu thêm: Luật Bình đẳng giới; Luât bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp năm 2015; Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng quản lý, lãnh đạo…

Thông qua lớp tập huấn này các cán bộ nữ cấp tỉnh, huyện, cán bộ nữ trẻ, cán bộ nữ quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng tương đương của tỉnh nắm vững kiến thức, kỹ năng tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và vững vàng đảm trách nhiệm vụ được phân công, góp phần vào sự phát triển của phong trào phụ nữ và các hoạt động của Hội Phụ nữ tỉnh.

Thanh Khiết

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h